Mô hình Phát triển Bền vững

Mô hình Phát triển Bền vững
Về đầu trang

Thông điệp Phát triển bền vững

Những cam kết của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) vào cuối năm nay đã thể hiện quyết tâm của quốc gia về tăng trưởng kinh tế bền vững - gắn sự phát triển kinh tế - xã hội với các công nghệ và sáng kiến xanh, trong nỗ lực chung với hơn 150 quốc gia nhằm giữ mức nóng lên toàn cầu không quá 1,5 độ C theo Hiệp ước Khí hậu Glasgow. Là một trong những Tập đoàn đã đưa phát triển bền vững vào hoạt động của doanh nghiệp trong nhiều năm qua, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cùng chung tay với Việt Nam hiện thực hóa cam kết đạt phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050.

Cùng với đó, tiêu chuẩn ESG với ba phương diện trọng điểm: Môi trường, Xã hội và Quản trị ngày nay đã trở thành bộ tiêu chuẩn thiết yếu góp phần đánh giá một cách toàn diện chất lượng hoạt động của một doanh nghiệp. Tại REE, việc chú trọng đến việc bao hàm các tiêu chuẩn ESG trong quá trình thiết lập và thực thi các quyết định kinh doanh của Tập đoàn không chỉ bởi vì chúng tôi hiểu rằng sự thành công mang tính cạnh tranh, thuyết phục và dài hạn nhất chính là sự thành công gắn liền với sự phát triển bền vững, mà còn bởi vì chúng tôi nhận thấy việc cân đối các tiêu chuẩn ESG vào hoạt động kinh doanh cho phép chúng tôi không ngừng sáng tạo và linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề. Từ đó giúp REE trở nên thức thời và linh động hơn đối với các chuyển biến của thị trường.

Trong năm 2021, REE đã tiếp tục ứng dụng những sáng kiến với tinh thần của ESG vào các quyết sách chiến lược kinh doanh, tiêu biểu như:

Ø  Đối với mảng năng lượng, REE đã giảm đáng kể các khoản đầu tư vào mảng nhiệt điện than, hướng theo sáng kiến Tuyên bố chung toàn cầu về chuyển dịch từ than sang năng lượng sạch - một trong sáu sáng kiến mà Việt Nam đã cam kết tại Hội nghị COP26. Năm qua, chúng tôi đã giảm sở hữu của REE tại Nhiệt điện Than Quảng Ninh (UPCOM: QTP) từ 8,04% xuống chỉ còn 0,98% và dự kiến sẽ thoái vốn phần còn lại trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục kiên trì theo đuổi mảng năng lượng tái tạo – hướng tới việc khai thác và ứng dụng nguồn năng lượng xanh sạch vào nền kinh tế quốc gia. Trong năm 2021, REE đã thành công đưa 3 dự án điện gió với tổng công suất 102 MW vào vận hành thương mại, góp phần gia tăng sản lượng điện năng xanh sạch vào tổng sản lượng điện quốc gia. Đối với các dự án điện mặt trời áp mái, 93 MWp đã được triển khai xây dựng và đóng góp vào tỷ trọng sử dụng năng lượng sạch của nhiều doanh nghiệp;

Ø  Với mảng cơ điện lạnh, REE tiếp tục công cuộc tư vấn tận tâm cho khách hàng về hệ cơ điện công trình đạt chuẩn LEED Gold và Platinum với các chuẩn mực tiêu biểu như khả năng giảm tiêu thụ năng lượng, sử dụng nước tiết kiệm và ứng dụng các giải pháp thân thiện môi trường;

Ø  Với mảng bất động sản, REE bảo đảm các tòa nhà văn phòng mới của REE đều đạt chuẩn LEED Gold trở lên nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng và đem đến cho khách hàng một không gian thoải mái khi làm việc. Tiêu biểu là tòa nhà văn phòng e.town Central với LEED Gold và e.town 6 dự kiến với LEED Platinum của Hội đồng Công trình Xanh Mỹ (USGBC), cùng với e.town 5 theo tiêu chuẩn EDGE – chứng chỉ của SGS (World Bank) – thỏa mãn các tiêu chí chính như giảm thiểu điện năng tiêu thụ điện hơn 30%, giảm hơn 50% lượng nước sử dụng, giảm tối đa lượng khí thải CO2 và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường.

Bên cạnh đó, REE luôn đề cao việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và cầu tiến, đồng thời nỗ lực tối ưu hóa các quyền lợi cho người lao động. Chúng tôi chú trọng xây dựng các chương trình đào tạo thích hợp với từng cấp bậc nhân viên, áp dụng các chương trình đãi ngộ và phúc lợi cạnh trạnh và nâng cao quyền lợi về sức khỏe cho toàn thể nhân viên. Các dự án tiêu biểu là dự án ây dựng cấu trúc lương và cấp bậc nội bộ với Talentnet – Mercer, dự án tổ chức Hội thảo Cấp quản lý cho nhân sự cấp trung – cao và dự án xây dựng phòng gym REEnergize Station dành riêng cho toàn bộ nhân viên của Tập đoàn.

Đối với cộng đồng xã hội, REE tiếp tục một năm đồng hành với các Bộ ban ngành và toàn thể người dân địa phương trong hành trình bao phủ vắc-xin phòng chống đại dịch COVID-19, đóng góp hiện vật giá trị đến các đơn vị trực tiếp tham gia chống dịch và cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng thông qua một loạt các dự án xã hội khác.

Là một doanh nghiệp luôn xem phát triển bền vững là kim chỉ nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng tôi hi vọng những hành động thiết thực và mạnh mẽ mà chúng tôi đã cam kết và thực hiện sẽ truyền cảm hứng và có sức lan tỏa đến nhiều doanh nghiệp và toàn thể cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết sẽ luôn duy trì tinh thần phát triển bền vững trong các hoạt động của Tập đoàn trong các năm hoạt động kế tiếp.

Về đầu trang
https://reecorp.com/